Bố trí nhà bếp trong căn hộ mini đúng phong thủy thế nào?

Tránh bố trí nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh bởi vị trí này dễ làm sức khỏe của cả gia đình bị suy yếu. Đặc biệt không

Bếp chính là nơi “giữ lửa” kết nối các thành viên trong gia đình. Do đó khi thiết kế nhà các chủ nhà luôn coi trọng việc bó trí đường nước, bếp nấu sao cho cân bằng giữa các yếu tổ thủy – hỏa, đem lại sự hài hòa về khí.

Những hướng tốt để đặt bếp gas, bếp điện là hướng nam và hướng đông bắc. Đặt bếp những hướng này có thể đem lại phúc lành cho gia chủ.

Hướng không tốt là chính tây, hoặc hướng đặt bếp mà khi đứng nấu ăn gia chủ quay lưng về hướng nhà. Khi bố trí nên chú ý để khi từ ngoài nhìn vào không nhìn thấy chỗ đặt bếp là được.

Khi thết kế bếp cũng nên tránh để các góc nhọn chiếu trực tiếp vào nhà bếp vì gây ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Bếp gas, bếp điện cũng không nên đặt dưới xà nhà sẽ gây tác động không tốt đến nữ gia chủ.

Tránh bố trí nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh bởi vị trí này dễ làm sức khỏe của cả gia đình bị suy yếu. Đặc biệt không nên vòi nước và bếp quá gần nhau vì nước là thủy, bếp là nhân tố hỏa vốn khắc nhau. Để hóa giải nên đặt một chiếc bàn sơ chế thực phẩm ở giữa để tạo khoảng cách.

Vòi nước và bếp không nên để gần nhau

Nhà bếp không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, có thể đặt lệch ở phần cửa hậu, xa cửa chính. Luôn giữ cho nhà bếp thông thoáng, như đặt gần sân sau hay ban công, sẽ có tác động không nhỏ đến đường tài vận của chủ nhà.

Tuy nhiên, dù cần thông thoáng nhưng tránh đặt sát cửa sổ vì gây tán tài, thất thoát cho chủ nhân gia đình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *