Cách chọn nội thất cho nhà mới thích hợp nhất

Ví dụ, phòng khách thuộc thổ thì nên dùng đồ vật dạng vuông hoặc chữ nhật, dáng vẻ bề thế và bình ổn, màu nâu hay vàng (thuộc thổ).

Khi căn nhà của bạn được hoàn thiện thì việc chọn mua đồ cho luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bạn cần tạo cho mình một phong cách độc đáo, xử lý tốt các giải pháp không gian trong thiết kế nội thất.

Rất nhiều gia đình khi mua sắm đồ nội thất cho ngôi nhà rơi vào tình trạng bối rối trong việc lựa chọn đồ nội thất sao cho hợp với thiết kế của ngôi nhà cũng như kết hợp chúng với nhau sao cho hoàn thiện nhất có thể. Bạn nên chú trọng đến tính đồng bộ của sản phẩm. Các yếu tố nội thất cần phải được kết hợp với nhau để tạo nên một tổng thể thống nhất về phong cách và màu sắc. Một tiểu cảnh nhỏ ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn tường, đèn trần một cách hợp lý sẽ cũng mang lại hiệu quả nội thất cho căn nhà. Đây là những tiêu chí mà chúng tôi luôn đặt hàng đầu cho công việc của mình.

Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

Bản thân đồ đạc nội thất không hề xấu, thậm chí nhiều món rất đắt tiền và sang trọng, nhưng khi chúng bị sắp xếp không đúng chỗ thì có thể sẽ làm mất đi hài hoà tổng thể, dẫn đến các tác động không tốt về thẩm mỹ và phong thuỷ. Hai căn hộ có kích cỡ thiết kế giống nhau, nhưng căn hộ nào dùng đồ vật đồng bộ, hài hoà thì hiệu quả nội thất khác hẳn. Chỗ này làm hồ cảnh non bộ thì tốt nhưng chỗ khác đưa vào lại không thể chấp nhận được.

Kích cỡ và tỷ lệ

Những đồ vật thiếu tỷ lệ so với không gian như bộ salon quá to trong phòng khách nhỏ, giường người lớn dùng cho phòng trẻ em hoặc ngược lại… đều gây ra sự thiếu thuận lý về không gian, khiến người sử dụng có thể thấy bất an hoặc bị đè nén.
Hình dạng và chi tiết

Nên lưu tâm tránh dùng đồ vật có nhiều góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm, đồ vật có hình thù kỳ lạ (ví dụ bàn ghế hình gốc cây vặn vẹo chỉ hợp kê ngoài sân vườn, không thể đặt trong… phòng ngủ được) hoặc đồ vật thiếu an toàn (ví dụ: quạt trần treo quá thấp, rèm cửa cạnh bếp lò…).

Chất liệu và màu sắc

Dùng nhiều kim loại trong phòng ngủ dễ gây cảm giác lạnh lẽo, đặt gương soi chiếu vào đầu giường nằm, dùng nhiều đèn màu tím gây sai lệch về màu da… cần được xem xét và hạn chế vừa phải.

Phong thuỷ

Khi bố trí đồ đạc có nguyên tắc: đồng bộ, tương sinh và có điểm nhấn. Đồ vật đồng bộ luôn giúp thống nhất nội thất, ví dụ đồ thuần mộc kết hợp nội thất bọc gỗ sẽ hợp với không gian mang tính mềm mại như phòng ngủ, phòng nghe nhạc. Đồ vật tương sinh tức là chọn đồ đạc tuân theo vòng ngũ hành.

Ví dụ, phòng khách thuộc thổ thì nên dùng đồ vật dạng vuông hoặc chữ nhật, dáng vẻ bề thế và bình ổn, màu nâu hay vàng (thuộc thổ). Cần thêm đồ vật làm điểm nhấn để nổi bật khí. Ví dụ, phòng khách cần chú ý mảng tranh treo tường hay tủ trang trí tại khu vực trọng tâm của phòng. Phòng ngủ cần lưu tâm mảng tường đầu giường làm chỗ dựa. Điểm nhấn dù đẹp cũng cần biết tiết chế và vẫn nằm trong quy luật đồng bộ và tương sinh đã nêu. Cần lưu ý nhà ở không phải là quán xá hay gallery triển lãm để trưng bày đồ vật quá nhiều dù là đồ vật đẹp.

Căn nhà với chúng ta không chỉ là chỗ che mưa, nắng mà còn cần phải đẹp và tiện nghi. Bạn cần tạo cho mình một phong cách độc đáo, xử lý tốt các giải pháp không gian trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên cũng nên tránh bị lôi kéo bởi những thiết kế về mặt thẩm mỹ nhiều hơn là chức năng của căn nhà. Nếu không trong cuộc sống hàng ngày chủ nhân ngôi nhà lại bị điều khiển bởi chính thiết kế nội thất mà đáng lý phải phục vụ cho họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *